นิทรรศการภาพถ่ายประกวด

ศูนย์มานุษยวิทยาสิรินธร(องค์การมหาชน)

แกะสลัก (Carre)

223-123

คำอธิบายภาพ :

ศิลปะการแกะสลักผลไม้คือ การนำผลไม้มาแกะและตกแต่งให้เกิดความสวยงาม และยังนำมาตกแต่งในงานพิธีต่างๆ และยังนำมาตกแต่งอาหารให้เกิดความสวยงามได้ด้วย ทำให้เกิดความสวยงามและน่ารับประทาน อาหารไทยมีชื่อเสียงเรื่องรสชาตและความสวยงาม และการตกแต่งอาหารด้วยการแกะผลไม้แล้วนำมาตกแต่งก็มีความสำคัญ ดังนั้นในสมัยก่อนได้มีการสั่งสอนให้ลูกหลานที่เป็นผู้หญิงได้ร่ำเรียนและ ฝึกการแกะผลไม้ งานจำพวกการแกะสลักผลไม้ผู้ชายคงทำได้ไม่ดีเท่าผู้หญิง และยังเป็นวิถีชีวิตของชาวไทยทางด้านอาหารของไทยที่โดดเด่นในเรื่องรสชาติ และหน้าตาที่สวยงามในการประดิษฐ์ตกแต่งให้อาหารมีความสวยงามยิ่งขึ้นและยัง เป็นศิลปะวัฒนธรรมของไทย

ผู้ถ่ายภาพ : ธเนศ ศีริมารัตนะ
สถาบันการศึกษา : -
ถ่ายเมื่อ : -
เทคนิค : กล้อง Cannon EOS1n เลนส์ 70-210 L. AV F2.8

Comments are closed.